ติดต่อพิพิธภัณฑ์

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ราชบุรี

สถานที่ตั้ง :
325/1 ถนนวรเดช ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี 70000

เวลาทำการ :
วันพุธ-วันอาทิตย์ 09.00 - 16.00 น.
หยุดวันจันทร์ วันอังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์

ค่าเข้าชม :
ชาวไทย 20 บาท
ชาวต่างชาติ 100 บาท

ยกเว้น
บุคคลดังต่อไปนี้ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม
1) ภิกษุ สามเณรในพุทธศาสนา หรือนักพรตและนักบวชในศาสนาอื่น
2) นักเรียน นิสิต และนักศึกษาในเครื่องแบบ
3) นักเรียน นิสิต และนักศึกษา รวมทั้งครูและอาจารย์ผู้ควบคุม ในกรณีที่สถานศึกษาหรือสถาบันการศึกษาขอเข้าชมเป็นหมู่คณะ
4) คนพิการและผู้ด้อยโอกาส
5) ผู้ซึ่งอธิบดีกรมศิลปากรเชิญหรือต้อนรับ
6) พนักงานเจ้าหน้าที่ตามกฎหมายว่าด้วยโบราณสถาน โบราณวัตถุ ศิลปวัตถุ และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ

และยกเว้น
บุคคลต่อไปนี้เมื่อแสดงบัตรประจำตัวประชาชน บัตรอื่นที่ทางราชการออกให้ บัตรประจำตัวสมาชิก หรือบัตรประจำตัวนักเรียน นิสิต หรือนักศึกษาที่สถานศึกษาหรือสถาบันการศึกษาออกให้
1) นักเรียน นิสิต และนักศึกษาที่ไม่ได้แต่งเครื่องแบบของสถานศึกษาหรือสถาบันการศึกษาที่ตนสังกัดอยู่
2) ทหารผ่านศึก
3) ผู้สูงอายุที่มีอายุเกินหกสิบปีบริบูรณ์ขึ้นไปและมีสัญชาติไทย
4) สมาชิกของสภาการโบราณสถานระหว่างประเทศและสมาชิกของสภาการพิพิธภัณฑ์ระหว่างประเทศ
5) สมาชิกของสภาการโบราณสถาน (ประเทศไทย)
6) สมาชิกอาสาสมัครในการดูแลรักษามรดกทางศิลปวัฒนธรรม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :
โทรศัพท์ : 0-3232-1513
โทรสาร : 0-3232-7235
E-mail : museum_ratchaburi @ hotmail.co.th
Facebook : https://www.facebook.com/ilove.ratchaburi.national.museum